Skip to content

Tại sao chọn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam ?

Học viện Chính sách và Phát triển công bố điểm chuẩn dự kiến năm 2018
Điểm chuẩn dự kiến vào các ngành của Học viện Chính sách và Phát triển (trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) năm 2018 dự kiến giảm 2-3 điểm so với năm 2017. Theo đó ngành có mức điểm chuẩn dự kiến thấp nhất là 17,0 điểm.
 
Trên cơ sở phân tích số liệu điểm thi THPT năm 2018, Học viện Chính sách và Phát triển đưa ra dự báo điểm chuẩn vào các ngành nhằm khuyến cáo và định hướng cho thí sinh, giúp thí sinh có đầy đủ thông tin điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp.
Thí sinh cần lưu ý sắp xếp nguyện vọng yêu thích lên đầu danh sách nguyện vọng đăng ký.
 
STT
Ngành
Mã ngành
Tổ hợp xét tuyển
Điểm trúng tuyển
Sai số
1
Kinh tế
7310101
Toán, Vật Lý, Hóa học
Toán, Vật Lý, Tiếng Anh
Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
Toán, Vật lý, Ngữ Văn
17,5
+/-0.5
2
Kinh tế quốc tế
7310106
Toán, Vật Lý, Hóa học
Toán, Vật Lý, Tiếng Anh
Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
Toán, Hóa học, Tiếng Anh
18,0
+/-0.5
3
Quản trị kinh doanh
7340101
Toán, Vật Lý, Hóa học
Toán, Vật Lý, Tiếng Anh
Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
Toán, Vật lý, Ngữ Văn
17,5
+/-0.5
4
Quản lý nhà nước
7310205
Toán, Vật Lý, Hóa học
Toán, Vật Lý, Tiếng Anh
Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
Toán, Hóa học, Ngữ Văn
17,0
+/-0.5
5
Tài chính - Ngân hàng
7340201
Toán, Vật Lý, Hóa học
Toán, Vật Lý, Tiếng Anh
Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
Toán, Hóa học, Tiếng Anh
18,0
+/-0.5
6
Tài chính - Ngân hàng Chất lượng cao,
Kinh tế quốc tế Chất lượng cao
Thí sinh trúng tuyển vào bất cứ ngành nào của Học viện có thể nộp đơn ứng tuyển. Chi tiết xem tại:
 
Nguyên tắc xét tuyển: Học viện xét tuyển vào đại học hệ chính quy đợt 1 theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể:
- Điểm xét tuyển của thí sinh là tổng điểm của các điểm thành phần như sau: Tổng điểm 3 môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển; Điểm ưu tiên xét tuyển (điểm ưu tiên khu vực, đối tượng nếu có theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo); Điểm ưu tiên xét tuyển (nếu có).
- Các nguyện vọng của thí sinh có giá trị xét tuyển như nhau. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trước thì không được xét tiếp nguyện vọng sau.
- Điểm trúng tuyển xác định theo từng ngành; không phân biệt theo tổ hợp môn xét tuyển.
Căn cứ xác định điểm trúng tuyển: Chỉ tiêu tuyển sinh vào từng ngành; Điểm xét tuyển của thí sinh (đã tính điểm ưu tiên); Nguyện vọng đăng ký của thí sinh.
Sau khi có kết quả xét tuyển kết hợp, xét tuyển đợt 1 nếu còn chỉ tiêu, Học viện sẽ thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào ngành còn chỉ tiêu từ ngày 6/8/2018.
Tuyển sinh các chương trình chất lượng cao
Sau khi nhập học, Học viện tuyển sinh các chương trình chất lượng cao theo quy định, gồm các chuyên ngành
• Chuyên ngành Kinh tế đối ngoại thuộc ngành Kinh tế quốc tế: 60 Sinh viên
• Chuyên ngành Chuyên ngành Tài chính thuộc ngành Tài chính – Ngân hàng: 60 Sinh viên
Chương trình đào tạo chất lượng cao được nhập khẩu hoàn toàn từ trường Đại học Purdue (Hoa Kỳ) cùng với đó là hệ thống tài liệu, sách chuyên ngành, sách tham khảo đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Sinh viên theo học chương trình chất lượng cao sẽ có cơ hội chuyển tiếp học tại Đại học Purdue sau 02 năm theo thỏa thuận liên kết 2+2.
Ngoài ra, Khoa Đào tạo Quốc tế đã hoàn tất quá trình đàm phán với Đại học Middlesex (Anh) về chương trình liên kết 3+1. Sinh viên sau 03 năm học tại Học viện sẽ có cơ hội chuyển tiếp học năm cuối tại Đại học Middlesex (Anh). Các sinh viên chuyển tiếp sang trường đại học đối tác sẽ nhận bằng do trường đối tác cấp sau khi hoàn thành khóa học.
 

Sinh viên chương trình chất lượng cao trao đổi với chuyên gia nước ngoài
Sinh viên chương trình chất lượng cao trao đổi với chuyên gia nước ngoài
 
Tiếng Anh là thứ ngôn ngữ toàn cầu vì thế chương trình đào tạo đặc biệt chú trọng việc giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên. Tiếng Anh được đào tạo chuyên sâu theo chương trình IELTS chuẩn quốc tế với 600 giờ học (gấp 03 lần chương trình đại trà).
Đặc biệt, sinh viên có cơ hội được học trực tiếp với các giảng viên bản ngữ. Mục tiêu đầu ra là sinh viên sẽ đạt được IELTS 6.5 sau 1 năm rưỡi và sử dụng tiếng Anh thành thạo sau khi tốt nghiệp.
Ngoài ra, việc đào tạo các môn cơ sở ngành và chuyên ngành từ năm thứ 2 trở đi giúp sinh viên tự tin giao tiếp chuyên môn bằng tiếng Anh. Điều này tạo thuận lợi cho sinh viên trong việc theo học các chương trình liên kết với nước ngoài hoặc học Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nước nước ngoài.
Thông tin chi tiết về Chương trình đào tạo Chất lượng cao và Kế hoạch Tuyển sinh năm 2018 tại địa chỉ: http://apd.edu.vn/khoa-dao-tao-quoc-te . Điện thoại 0979267760 (cô My) / 0902208069 (thầy Sơn).
Nhật Hồng

Học viện Chính sách và Phát triển

Địa chỉ: Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (84-4)3747 3186; Fax: (84-4)3747 5217

Email: phucbd@apd.edu.vn

Website: http://tuyensinh.apd.edu.vn