Skip to content

Tại sao chọn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam ?

Giới thiệu Khoa Đào tạo quốc tế

 GIỚI THIỆU KHOA ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

(Khoa Đào tạo Quốc tế: Quyết định thành lập số 741/QĐ-HVCSPT ngày 7/12/2015 của Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển)

Địa chỉ liên hệ: Phòng 602, Học viện Chính sách và Phát triển - D25 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy – Hà Nội.

Số điện thoại: 0463297963

Phó Trưởng Khoa: TS. Đào Hoàng Tuấn

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO CỦA KHOA ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

I. Chương trình chất lượng cao của Khoa Đào tạo Quốc tế có những điểm khác biệt gì?
Chương trình chất lượng cao của Khoa Đào tạo Quốc tế có những điểm khác biệt như sau:
a. Chương trình được thiết kế dựa theo chương trình của Đại học Purdue– một trong những trường đại học nổi tiếng tại Mỹ. Sinh viên theo học chương trình này tại Học viện Chính sách và Phát triển sẽ có cơ hội chuyển tiếp học tại Đại học Purdue sau 02 năm theo chương trình liên kết 2+2;
b. Hầu hết các môn cơ sở ngành/chuyên ngành trong chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh theo giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài;
c. Chương trình đặc biệt chú trọng việc giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên. Tiếng Anh được đào tạo chuyên sâu theo chương trình IELTS chuẩn quốc tế với 600 giờ học (gấp 03 lần chương trình đại trà). Đặc biệt, sinh viên có cơ hội được học trực tiếp với các giảng viên bản ngữ. Mục tiêu đầu ra là sinh viên sẽ đạt được IELTS 6.5 sau 1 năm rưỡi và sử dụng tiếng Anh thành thạo sau khi tốt nghiệp;
d. Số lượng sinh viên của mỗi lớp nhỏ. (Trung bình là 35-40 sinh viên/lớp và 15-18 sinh viên/lớp tiếng Anh). Điều này giúp tăng khả năng tiếp thu, tăng khả năng tương tác giữa sinh viên và giảng viên và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý sinh viên;
e. Sinh viên có nhiều cơ hội đi thực tế và tiếp xúc với các chuyên gia hàng đầu qua các buổi nói chuyện chuyên đề;
f. Các giảng viên giảng dạy của chương trình chất lượng cao là các Tiến sỹ, Thạc sỹ đã theo học ở nước ngoài và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

II. Các bạn có nền tảng tiếng Anh chưa tốt (ở tỉnh, học chương trình 03 năm) có theo học chương trình chất lượng cao được không?
Các bạn có nền tảng tiếng Anh chưa tốt hoàn toàn có khả năng theo học chương trình chất lượng cao. Trước khi vào học, các sinh viên sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào tiếng Anh để phân lớp. Các lớp tiếng Anh sẽ được phân chia theo trình độ để phù hợp với năng lực của sinh viên. Nếu tiếng Anh chưa tốt thì sinh viên phải học tăng cường nhiều hơn. Ngoài ra việc đào tạo tiếng Anh sẽ được tập trung vào năm thứ 1 và học kỳ 1 năm thứ 2. Sinh viên sẽ có 600 giờ học tiếng Anh trước khi học môn học cơ sở ngành và chuyên ngành bằng tiếng Anh.

III. Học phí của chương trình chất lượng cao là bao nhiêu?
Năm ngoái, học phí chương trình chất lượng cao vào khoảng 2.200.000 VND /tháng. Năm 1 và năm 2 sinh viên học 11 tháng/năm; năm 3, năm 4 sinh viên học 10 tháng/năm.

IV. Chương trình đào tạo chất lượng cao bao gồm những nội dung gì? Sau khi tốt nghiệp sinh viên của chương trình đào tạo chất lượng cao có thể làm việc tại đâu?
Đối với hai câu hỏi này, bạn có thể tham khảo thêm trong 02 files pdf đã được tải lên website của khoa.
- Ngành Tài chính – Ngân hàng
- Ngành Kinh tế Đối ngoại

V. Để được học chương trình chất lượng cao tại Khoa Đào tạo Quốc tế cần phải đăng ký như thế nào?
Đầu tiên các thí sinh cần đăng ký vào trường (bất cứ ngành nào). Tất cả các sinh viên đã trúng tuyển vào bất cứ ngành nào của Học viện đều có thể đăng ký để xét tuyển vào Khoa Đào tạo Quốc tế để học chương trình chất lượng cao. Sau đó Khoa Đào tạo Quốc tế sẽ tổ chức xét tuyển bao gồm: điểm đầu vào, bài kiểm tra tiếng Anh và phỏng vấn.

VI. Điểm đầu vào năm ngoái của Khoa Đào tạo Quốc tế là bao nhiêu?
Điểm đầu vào năm ngoái của Khoa Đào tạo Quốc tế là 19 điểm.

website: http://khoaquocte.apd.edu.vn/

Học viện Chính sách và Phát triển

Địa chỉ: Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, 8B, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (84-4)3747 3186; Fax: (84-4)3747 5217

Email: phucbd@apd.edu.vn

Website: http://tuyensinh.apd.edu.vn