Skip to content

Tại sao chọn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam ?

Giới thiệu về học viện Chính sách và Phát triển

Học viện Chính sách và Phát triển được thành lập theo Quyết định số 10/QĐ – TTg ngày 04/01/2008 của Thủ tướng Chính phủ, là trường Đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Về tổ chức, Học viện trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư – cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về kế hoạch, đầu tư phát triển và thống kê, bao gồm: tham mưu tổng hợp về chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của cả nước; quy hoạch phát triển, cơ chế, chính sách quản lý kinh tế chung và một số lĩnh vực cụ thể; đầu tư trong nước, đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam và đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài; khu kinh tế (bao gồm cả khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu, khu công nghệ cao và các loại hình khu kinh tế khác); quản lý nguồn hỗ trợ phát triển chính thức và viện trợ phi chính phủ nước ngoài; đấu thầu; thành lập, phát triển doanh nghiệp và khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã; thống kê; quản lý nhà nước các dịch vụ công trong các ngành, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ theo quy định của pháp luật.
Là cơ sở đào tạo đại học trong lĩnh vực chính sách phát triển,kinh tế và quản lý, Học viện định hướng trở thành trường đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục quốc dân về đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn và phản biện chính sách vĩ mô. Đến nay Học viện đang có hơn 2.000 sinh viên hệ cử nhân theo học 4 khóa (đã có 02 khóa tốt nghiệp) với 7 chuyên ngành: Kế hoạch phát triển, Quy hoạch phát triển, Kinh tế đối ngoại, Chính sách công, Tài chính công, Quản trị doanh nghiệp, Quản lý đấu thầu trong đó có gần 200 sinh viên các lớp chất lượng cao thuộc Khoa Đào tạo Quốc tế với một số môn chuyên ngành được đào tạo bằng Tiếng Anh và 50 học viên cao học Chính sách công. Đây là những chuyên ngành phù hợp với các lĩnh vực hoạt động của ngành kế hoạch và đầu tư và nhu cầu của xã hội. Về cơ cấu tổ chức, dưới Ban Giám đốc, Học viện hiện có 19 đơn vị chức năng (05 Phòng, 02 Trung tâm, 10 Khoa, 02 Bộ môn), cùng các tổ chức Chính trị - Xã hội: Tổ chức Đảng; Công đoàn; Đoàn Thanh niên; Cựu chiến binh; Nữ công và các Câu lạc bộ Sinh viên. Đội ngũ cán bộ, giảng viên hiện có 126 người (trong đó giảng viên là 75 người bao gồm 03 PGS, 15 Tiến sĩ, chiếm tổng số 20% giảng viên) cao hơn so với mức bình quân của các trường đại học trong cả nước (14%).
Năm học 2015 - 2016 Học viện tiếp tục triển khai đào tạo Cao học các ngành: Chính sách công, Ngân hàng tài chính; tiến tới đào tạo Tiến sĩ các ngành này vào năm 2017. Đội ngũ các bộ, giảng viên cơ hữu của Học viện bao gồm các Phó giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ được đào tạo tại các trường đại học uy tín trong nước và quốc tế. Để nâng cao tính thực tiễn trong đào tạo, Học viện đã mời các chuyên gia từ các Cơ quan quản lý Nhà nước, Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp, giảng viên từ các Trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước tham gia giảng dạy. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất phục vụ cho học tập, giảng dạy và nghiên cứu được trang bị đầy đủ và hiện đại.Trong xu thế hội nhập quốc tế, Học viện đang triển khai nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức quốc tế như: Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ (USAID) và các Trường đại học danh tiếng trên thế giới như: Đại học Freibourg, Đại học Lausanse (Thụy Sỹ); Đại học Portland, Đại học Purdure (Mỹ), Đại học Nantes, Đại học Paris 1 Pantheon - Sorbonne, Trường Hành chính công Quốc gia ENA, Đại học Rennes 1, Đại học Rouen (Pháp); Đại học Quốc tế (Nhật Bản); Đại học Middlesex, Đại học Loughborough, Học viện Ngoại giao London ( Anh); Đại học Southern Cross (Úc); Đại học Tampare (Phần Lan); Đại học Kinh tế, Thống kê và Tin học Matxcova (Nga)...
Học viện phấn đấu nhanh chóng đạt được chất lượng cao hàng đầu của Việt Nam, tiến tới đạt đẳng cấp quốc tế về nội dung và trình độ đào tạo, liên thông và tương thích với mặt bằng kiến thức của các nước trong khu vực và trên thế giới, tạo điều kiện cho Việt Nam nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế, chủ động và thành công trong quá trình hội nhập quốc tế; có giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy và giáo trình nước ngoài tiên tiến sẽ được sử dụng tại Học viện Chính sách và Phát triển. Sinh viên tốt nghiệp ở Học viện Chính sách và Phát triển có thể làm việc ở nước ngoài.
Trụ sở đào tạo của Học viện tại Tòa nhà 17 tầng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngõ 8B, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội…Cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại, hạ tầng công nghệ thông tin, truyền thông, học liệu và những điều kiện vật chất, thiết bị khác đảm bảo chất lượng như các trường đại học hàng đầu trong khu vực, thỏa mãn đầy đủ nhu cầu và môi trường học tập, nghiên cứu sinh hoạt của giảng viên và sinh viên./.

Học viện Chính sách và Phát triển

Địa chỉ: Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, 8B, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (84-4)3747 3186; Fax: (84-4)3747 5217

Email: phucbd@apd.edu.vn

Website: http://tuyensinh.apd.edu.vn